ไปภูเขาไฟฟูจิจากโตเกียว

 

สัญลักษณ์ที่เด่นและสำคัญอีกอย่างหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น ก็คือ ภูเขาไฟฟูจิ หรือ "ฟุจิซัง" ในภาษาญี่ปุ่น เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่นความสูงประมาณ 12,388 ฟุต (3,776 เมตร) ตั้งอยู่ที่จังหวัดชิซึโอะกะ (Shizuoka) และจังหวัดยะมะนะชิ (Yamanachi) ซึ่งอยู่ทางตะวันตกของจังหวัดโตเกียว นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ปรารถนาจะได้เห็นสักครั้งในชีวิต คนส่วนใหญ่อาจจะคิดว่าการจะได้เห็นภูเขาไฟฟูจินั้นต้องไปกับทัวร์เท่านั้น แล้วสำหรับผู้ที่ต้องการมาเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองล่ะ ทำได้หรือไม่? แน่นอนย่อมทำได้ แล้วจะเริ่มต้นยังไง?

 

ดูรีวิว จองที่พักที่ฟูจิด้วยตัวเอง

Kuretake Inn Mt. Fuji

K's House Mt. Fuji

Hotel Mt. Fuji

MT Inn

         Fuji

 

ก็ต้องเริ่มต้นจากการวางแผนว่าการไปชมภูเขาไฟฟูจิที่ว่านี้ ต้องการแค่ชมวิวหรือต้องการขึ้นไปถึงชั้น 5? และหากต้องการขึ้นไปดูที่ชั้น 5 ก็ต้องตรวจเช็คดูสภาพอากาศด้วย เพราะหากสภาพอากาศไม่ดี เจ้าหน้าที่จะปิด และไม่อนุญาตให้ขึ้นไป อย่างที่มักจะคอยเน้นประจำ อะไรก็แล้วแต่ที่อยู่ในโปรแกรมการเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง เราจะต้องเช็คความข้อมูลทุกอย่างก่อนการเดินทาง เพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่วางไว้หากผู้ที่เดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองต้องการแค่ชมวิวก็แค่เดินทางไปที่ทะเลสาบทานูกิ(Lake Tanuki) ซึ่งอยู่ที่จังหวัดชิซุโอกะ ทะเลสาบแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติฟูจิฮาโกเนะ อิซู (Fuji-Hakone-Izu National Park) เป็นทะเลสาบที่เกิดจากฝีมือมนุษย์ ขนาดไม่ใหญ่มาก ถูกสร้างจากหนองน้ำแล้วขยายให้เป็นทะเลสาบเพื่อกักเก็บน้ำไว้ใช้ประโยชน์ การเดินทางมาที่ทะเลสาบแห่งนี้เพื่อชมภูเขาไฟฟูจินั้น ไม่ได้ยากจนเกินไป สามารถทำได้โดยการนั่งรถไฟชินคันเซนจากสถานีโตเกียว  (Tokyo Station)ไปลงที่สถานีมิชิมะ (Mishima Station) แล้วต่อรถไฟ JR Tokaido line มาลงที่สถานีฟูจิ (Fuji Station) จากนั้นก็ต่อรถไฟธรรมดาสายมิโนบุ (Minobu Line) ไปลงที่ สถานีฟูจิโนะมิยะ (Fujinomiya Station)

 

 fujijapan

 

คลิ๊กที่นี่ จองที่พักราคาถูกที่โตเกียว
ใกล้สถานีรถไฟ

คลิ๊กที่นี่ ที่พักโตเกียวหลายแบบ

 ตลอดเส้นทางรถไฟจากโตเกียวสู่จุดหมายปลายทางนั้นสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิในระยะไกลโผล่มาเป็นระยะ ๆ เมื่อถึงสถานีฟูจิโนะมิยะแล้ว ต้องต่อรถบัส ท่ารถบัสอยู่ใกล้กับสถานีฟูจิโนะมิยะ เพื่อไปลงที่ป้ายคิวกุมูระฟูจิ ( Kyukumura Fuji) หรือสามารถสอบถามเจ้าหน้าที่ได้ว่าจะต้องลงป้ายไหนถ้าจะไปที่ทะเลสาบ บริเวณรอบ ๆ ทะเลาสาปนั้นเป็นที่สำหรับตั้งแคมป์ หรือสามารถเลือกชมได้ตามบริเวณทิวทัศน์เมืองรอบๆ เขตอุทยานแห่งชาติฟูจิฮาโกเนะ อิซู หรือรอบทะเลสาบทั้ง 5 ได้แก่ ทะเลสาบยะมะนะ (Lake Yamanakako), คะวะงุจิโกะ (Lake Kawangujiko), โมะโตะสุโกะ (Lake Motosuko), โชจินินโกะ (Lake Shojininko) และ ไซโกะ (Lake Saiko)

คลิ๊กที่นี่ เที่ยวรอบๆ ทะเลสาบทั้ง 5 กับการชมฟูจิ

แต่หากคิดว่าไหน ๆ ก็เดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองแล้ว อยากจะได้ประสบการณ์ที่คุ้มค่ากว่าการแค่ชมวิวทิวทัศน์อยู่รอบ ๆ ด้านล่างแล้วล่ะก็ ต้องขึ้นไปยังชั้น 5 ของภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งสามารถขึ้นรถบัสจากสถานีคะวะงุจิโกะ (Kawangujiko) ซึ่งบริการประจำทางไปถึงสถานีชั้น 5 ของภูเขาไฟฟูจิ หากต้องการเดินทางรอบภูเขาไฟฟูจิ ก็สามารถขึ้นรถไฟสายโอดะคิว (Odakyu Line) บนชั้น 5 ของภูเขาไฟฟูจินี้ มีร้านค้าขายของฝากที่ระลึกซึ่งมีทั้งรูปแบบของ พวงกุญแจ, ที่ติดตู้เย็น หรือแม้แต่ขนม ซึ่งล้วนแต่ถูกทำเป็นรูปของภูเขาไฟฟูจิ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารต่าง ๆ นานาไว้คอยบริการ วิวจากชั้น 5 นั้นมองภูเขาไฟฟูจิไม่สวยเท่าวิวจากการมองจากที่ไกล ๆ เพราะการมองหรือการถ่ายภาพจากที่ไกล ๆ สามารถมองเห็นรูปทรงของภูเขาไฟฟูจิได้ทั้งลูก แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละคนด้วยว่าชอบแบบไหน ปกติภาพถ่ายของภูเขาไฟฟูจิที่เราเห็นจากสถานที่ต่าง ๆ นั้น มักจะมีหิมะปกคลุมยอดเขาตลอดเวลา แต่ความจริงแล้วหิมะไม่ได้ปกคลุมอยู่ตลอดทั้งปี เพราะฉะนั้น หากผู้ที่เดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองท่านใด หวังจะได้เห็นหิมะปกคลุมบนยอดภูเขาไฟฟูจินั้น คงต้องตรวจเช็คฤดูกาลดี ๆ ก่อนเดินทาง

 

คลิ๊กที่นี่ ชมความงามภูเขาไฟฟูจิที่ฮาโกเน่พร้อมวิธีนั่งกระเช้าลอยฟ้า


 

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด