ไฮไลท์เที่ยวโตเกียวด้วยตัวเอง

หากตัดสินใจที่จะเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองแล้ว กรุงโตเกียวจึงเป็นตัวเลือกอันดับแรกของนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่ปรารถนาจะไปเยี่ยมชม ถึงแม้ว่ากรุงโตเกียวจะเป็นเมืองหลวงใหม่ที่ถูกย้ายมาจาก    เกียวโต แต่ก็มีสถานที่ทางประวัติศาสตร์รวมไปถึงแหล่งช้อปปิ้ง และแหล่งสร้างความบันเทิงสมัยใหม่รวมอยู่ด้วย ไฮไลท์ของการท่องเที่ยวโตเกียวด้วยตัวเองจึงอยู่ที่การเดินทางไปเยี่ยมชม พระราชวังอิมพีเรียลพาเลซ Imperial Palace ซึ่งเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การเที่ยวด้วยตัวเอง เพราะการเดินทางไปนั้นไม่ได้ยุ่งยาก เพียงแค่นั่งรถไฟไปลงที่สถานีโตเกียว แล้วเดินอีกประมาณสิบนาทีก็ถึง พระราชวังอิมพีเรียลพาเลซ(Imperial Palace)แล้ว นอกจากนี้ยังมีสวนสวยๆ ที่มีชื่อว่า เดอะอิมพีเรียลพาเลซอิสการ์เด้นท์(The Imperial Palace East Gardens)ซึ่งเป็นศิลปะการจัดสวนแบบญี่ปุ่น รวมถึงเจดีย์ห้ายอดที่อาซากุสะ

 castle

โรงแรมที่ชินจูกุ แบบว่าอยู่ใกล้สถานีไฟ ดูรีวิวและจองที่พักเอง คลิ๊กที่ชื่อโรงแรม

Shinjuku Prince Hotel

Hotel Sunroute Plaza Shinjuku

Shinjuku Washington Hotel Tokyo

 

  ginzatokyo

ดูรีวิว จองโรงแรมย่าน Ginza

Ginza Capital Hotel Tokyo

Courtyard by Marriott Tokyo Ginza 

 

อาหารญี่ปุ่นนับเป็นสุดยอดไฮไลท์ของการเที่ยวโตเกียวด้วยตัวเอง ทุกคนที่เดินทางมาญี่ปุ่น ครั้งหนึ่งคงต้องอยากลองลิ้มอาหารญี่ปุ่นรสชาติเลิศ ๆ หากท่านมีงบประมาณไม่อั้น แนะนำให้ไปร้าน Rokkasen ในย่านชินจูกุ (Shinjuku) เดินทางโดยรถไฟมาที่สถานีชินจุกุ (Shinjuku) จุดเด่นของร้านนี้คือ มีเนื้อมัทสึซากะชั้นเยี่ยมของญี่ปุ่น เกรดเอ บี ซี นอกจากนี้ยังมีร้าน คิวซิว จะงารา ราเมง (Kyusyu Jangara Ramen) ที่ฮาราจุกุและร้านฮิปปูโด ราเมง (Hippudo Ramen) ในย่าน อิบิสุ (Ebisu) อีกด้วย นอกจากนี้สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในรายการอาหารญี่ปุ่น ก็คือ ซูชิ ซาชิมิ ซึ่งรสชาติของเนื้อปลาดิบ ปลาหมึก หรือแม้แต่ไข่กุ้งก็ย่อมสร้างความพึงพอใจให้แก่นักท่องเที่ยวได้ไม่น้อย แต่หากการมาเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองของท่านต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย ก็สามารถเตรียมอาหารการกินไปเองในบางมื้อ แล้วเก็บหนึ่งมื้อไว้สำหรับการตะเวนชิมอาหารญี่ปุ่นในกรุงโตเกียวก็ได้

 

ไฮไลท์อีกอันของการเที่ยวโตเกียวด้วยตัวเองก็คือ การช้อปปิ้งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการช้อปปิ้ง
หรือแฟชั่นเป็นพิเศษต้องไปย่านกินซ่า
Ginzaซึ่งเป็นแหล่งช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมชื่อดังใน
ตอนกลางวัน และมีไนท์คลับและคาเฟ่มากมายในยามค่ำคืน ย่านกินซ่าจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการท่องเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองและรักการเดินชอบปิ้ง เพราะไม่ต้องกังวลเรื่องเวลาและเพื่อนร่วมทัวร์ ทั้งยังสามารถเลือกของที่ตนเองต้องการได้สะดวก แต่ขอบอกก่อนว่าหากท่านต้องการที่จะซื้อของย่านนี้ ก็ควรจะเตรียมงบประมาณเอาไว้หนา ๆ ด้วย เพราะเมื่อเห็นราคาแล้วอาจต้องเปลี่ยนใจในภายหลัง การเดินทางมาที่นี่สามารถใช้ได้ทั้งสถานีรถไฟกินซ่า Ginza และสถานีรถไฟยูระคุโชYurakucho

คลิ๊กที่นี่ เน้นช้อปปิ้งโตเกียว

Japannesefood

 

กับสัญลักษณ์ตึกที่สูกกว่าหกร้อยเมตรกับ

โตเกียวสกายทรี

Asahitokyo

  

 

 

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด