เที่ยวเกียวโตทางตอนใต้

สถานที่ท่องเที่ยวทางใตของเมืองนี้ใช้เวลาเดินทางไม่นานจากกลางเมืองเกียวโต จะได้สัมผัสและดื่มด่ำกับวัฒนธรรมญี่ปุ่นเพราะแหล่งท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเป็นศาลเจ้าและวัด โดยเฉพาะศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงโด่งดังคือ ฟูชิมิ อินาริ Fushimi Inari โดยมีสัญลักษณ์ที่อยู่ด้านหน้าคือ รูปปั้นหินสุนัขจิ้งจอกสองตัว ที่ทำหน้าที่เหมือนเป็นยามรักษาการ ภายในศาลเจ้ามีเจ้าแม่แห่งข้าวเป็นเทพศักดิ์สิทธิ์ และมีสุนัขจิ้งจอกทำหน้าที่เป็นผู้ส่งสาร นอกจากนี้แล้วยังมีประตูสีแดงที่ชาวญี่ปุ่นเรียกว่า Tori หลายพันต้นที่เป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของที่นี่

fushimi-foxes

ชาวญี่ปุ่นมักจะที่ศาลเจ้าในช่วงขึ้นปีใหม่มากเป็นพิเศษที่เรียกว่า Hatsumode หรือ ศาลเจ้าแรกที่ได้ไปศักการะในช่วงปี รวมถึงช่วงอื่นๆ ตลอดทั้งปีมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเยี่ยมชมอยู่ไม่ขาดสาย นอกจากนี้แล้วยังสามารถเดินขึ้นไปบนยอดเขาได้ เมื่อเดินผ่านประตูหลักใหญ่ก็จะพบกับอาคารหลักของศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริ Fushimi Inari ต่อไปจะเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยก็ว่าได้คือประตูที่เรียงรายกันเป็นหลายร้อยต้นแยกออกเป็นสองแถวแต่ก็จะไปบรรจบกันเรียกประตูนี้ว่า Senbon-Tori Gates สำหรับคนที่ต้องการเดินไปให้ถึงยอดบนสุดของภูเขานั้นจะเตรียมเผื่อเวลาไว้ด้วยเพราะจะต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่าสองชั่วโมงและควรจะมีความพร้อมของร่างกายด้วย แต่ในระหว่างทางที่เดินขึ้นเขานั้นจะมีศาลเจ้าเล็กๆ และมีร้านขายน้ำชา

 senbon-tori fushimi inari-taisha

การเดินทางไปฟูชิมิ อินาริ Fushimi Inari ด้วยตัวเอง

เริ่มต้นง่ายๆที่สถานีรถไฟเกียวโต Kyoto Station สามารถเลือกใช้รถไฟได้สองสาย สายแรกคือ เจอาร์นารา โดยไปลงที่ Inari Station ส่วนรถไฟสายที่สองคือ Keihan Main Line สายนี้เป็นสายที่มุ่งหน้าไปโอซาก้าเพราะฉะนั้นหากใครอยู่ที่โอซาก้าก็สามารถใช้สายนี้นั่งมาได้เช่นกัน โดยมาลงที่ Fushimi Inari Station ไม่ว่าจะลงที่สถานีไหนก็ใช้เวลาเดินไปที่ศาลเจ้าประมาณห้านาที และสำหรับรถไฟสายที่สองนี้ยังสามารถไปได้ถึงสถานี Chusyojima ก็จะมีย่านฟูชิมิ โดยมีแม่น้ำโฮริกาว่า จะสวยในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี

 Toji-pagoda

 Toji Temple  

ส่วนวัดอีกแห่งที่มีชื่อเสียงคือวัดโทจิ Toji Temple เป็นวัดขนาดใหญ่ เริ่มต้นมาตั้งแต่สมัย Heian และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก โดยมีวัดพี่น้องกันอยู่ทางด้านตะวันตกชื่อว่า Saiji จะสวยงามในช่วงดอกซากุระบาน ส่วนสัญลักษณ์ของที่นี่คือเจดีย์ห้าชั้นขนาดใหญ่ ที่สูงถึง 57 เมตร สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่นและทุกๆ วันที่ 21 ของเดือนจะมีตลาดนัดกันตั้งแต่เช้าไปถึงตอนบ่ายๆ รวมถึงมีการขายของเก่าด้วย ส่วนการเดินทางนั้นสามารถเดินได้จากสถานีรถไฟโตเกียวทางด้าน southwest แต่ใช้เวลาประมาณ 20 นาที แต่หากนั่งรถไฟสาย Kintetsu ใช้เวลาไม่กี่นาทีอยู่บนรถไฟมายังสถานี Toji Temple จะเดินประมาณห้านาทีจากสถานี(เป็นรถไฟคนละสายกันที่ไปศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริ Fushimi Inari

แนะนำ จองโรงแรมที่พักใกล้กับ Kyoto Station

Station Ryokan Seiki Inn Kyoto

Daiwa Roynet Hotel Kyoto Hachijoguchi

ibis Styles Kyoto Station

New Miyako Hotel

Backpackers Hostel Ks House Kyoto

 

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด