เตรียมตัวไปญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

หัวข้อนี้จะขอนำเสนอการเตรียมตัวไปญี่ปุ่นด้วยตัวเองกับการจัดเตรียมสัมภาระภายหลังจากการจัดเตรียมเรื่องเอกสารเมื่อได้รับวีซ่าเป็นที่เรียบร้อยแล้วคงต้องเตรียมตัวก่อนออกเดินทาง สำรองที่พักญี่ปุ่นผ่านระบบออนไลน์ก่อนเพราะนอกจากจะได้ราคาที่ถูกกว่าแล้วยังมีเวลาเลือกโรงแรมที่พักให้ได้ถูก ใจไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของทำเล การเดินทางและสิ่งอำนวยความสะดวก  มาถึงเทคนิคการจัดเตรียมสัมภาระก่อนออกเดินทางเริ่มต้นที่การถ่ายสำนักหนังสือเดินทางในหน้าแรกของเราไว้เพราะมันจะมีประโยชน์อย่างมากหากคุณไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองรวมถึงในประเทศอื่นๆ ด้วยหากคุณทำหนังสือเดินทางหายแล้วต้องติดต่อกับสถานฑูตหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

การจัดเตรียมกระเป๋าเดินทาง นอกจากในเรื่องของคุณภาพของกระเป๋าเดินทางซึ่งคุณคงไม่อยากให้กระเป๋าที่ใส่สัมภาระของคุณเสียหายใช้งานไม่ได้ระหว่างเดินทาง แล้วขนาดของกระเป๋าก็มีส่วนสำคัญเพราะมันจะเป็นการยากที่เราจะลากกระเป๋าขนาดเท่าบ้านขึ้นรถไฟและไปเช็คอินเข้าที่พัก กระเป๋าเดินทางควรมีขนาดไม่เกิน 24 นิ้วแต่ถ้าจะให้ดีและสามารถเดินทางเที่ยวโตเกียวญี่ปุ่นได้อย่างคล่องตัวนั้น กระเป๋าขนาด 20 จะเหมาะมากกว่า อีกทั้งยังเหมาะสำหรับคนที่วาวแผนจะฝากกระเป๋าไว้ในล็อกเกอร์ตามสถานนีรถไฟที่ญี่ปุ่น เพราะถึงแม้ว่าขนาดของล็อกเกอร์จะมีตั้งแต่เล็ก กลาง ใหญ่ส่วนราคาเริ่มตั้งแต่สามร้อยเยนต่อวันราคาจะติดอยู่ที่ด้านหน้า ซึ่งขนาดใหญ่สามารถใส่กระเป๋าเดินทางใบใหญ่ได้แต่ว่าล็อกเกอร์ขนาดใหญ่จะมีเฉพาะสถานรถไฟขนาดใหญ่และมันมีน้อยและมักจะเต็ม นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่กระเป๋าขนาดเล็กและกลางทำให้คล่องตัวในการเดินทาง

lockerjapan

รองเท้าที่ใส่สำหรับเดินทางแบ็คแพ็คเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองรองเท้าสั้นสูงสามนิ้วคงต้องทิ้งไว้ที่บ้าน หันมาจัดเตรียมรองเท้าที่ใส่สบายเดินง่าย และที่สำคัญหากเดินมากๆ แล้วรองเท้่าจะไม่กัดเท้าของคุณ ทำให้บางคนเลือกรองเท้าผ้าใบ แต่คนที่ติดแฟชั่นหากไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี หรือดอกซากุระบานอากาศกำลังสบายรองเท้าบู๊ทที่ไม่หนามากไม่ยาวมากก็เหมาะกัยอากาศ แต่หากไปฮอกไกโดช่วงฤดูหนาวละก็อากาศจะหนาวกว่าที่อื่น รองเท้าต้องเตรียมพร้อมรับความหนาวเย็นไม่ว่าจะเป็นถุงเท้าอย่างหนา

ส่วนอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ แท๊ปแล็ต ที่จะนำไปใช้งานที่ญี่ปุ่นต้องรองรับระบบไฟ 100-240 VAC จึงจะสามารถใช้งานได้ซึ่งหากเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าสมัยใหม่และยิ่งเป็นแบรนด์ของญี่ปุ่นด้วย แล้วไม่เป็นปัญหา ส่วนปลั๊กไฟญี่ปุ่นจะเป็นสองขาแบบแบน ดังนั้นถ้าปลั๊กอุปกรณ์ไฟฟ้าที่คุณใช้เป็นแบบแบนก็สามารถใช้ได้เลยแต่หากเป็นแบบกลมก็หาตัวแปลงจากหัวกลมเป็นหัวแบนมาใส่ก็ใช้ได้

เมื่อศึกษาข้อมูลการเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองจากอินเตอร์เน็ท ไม่ว่าจะเป็นแผนที่ ควรจะพิมพ์ออกมาหรือว่าจะเก็บไว้อยู่ในรูปของเอกสารอิเล็คทรอนิกส์ไว้ในอุปกรณ์ไอทีอันสุดแสนจะไฮเทคโนโลยี และเตรียมยาประจำตัวไปแต่พอเพียงเช่นยาแก้ปวดหัว ยาแก้ท้องอืดอันนี้เฉพาะบุคคล 

ค้นหาที่พักที่โตเกียวพร้อมโปรโมรชั่นพิเศษด้วยตัวเองคุณเอง คลิ๊กที่นี่ที่พักโตเกียวหลากหลายแบบ

ลิ้งที่น่าสนใจอย่าง การเดินทางจากนาริตะเข้าเมืองโตเกียว

                                 เที่ยวญี่ปุ่นช่วงไหนดี

 

 

 

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด