เที่ยวปราสาทนิโจที่เกียวโต

ไปญี่ปุ่นหลายคนคงอดนึกถึงเกียวโตไม่ได้ เมืองที่เคยเป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นและเป็นที่พำนับของจักรพรรดิ์ในช่วงค.ศ. 794 ถึง 1868 ในขณะนี้เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นดันดับเจ็ดและความทันสมัยก็เริ่มเข้ามาในเมืองนี้เพิ่มมากขึ้น มากกว่าหลายร้อยปีที่นี่ได้รับความเสียหายจากสงครามโลกครั้งที่สอง แต่คุณค่าทางประวัติศาสตร์ของเมืองนี้ยังคงอยู่ไม่ว่าจะเป็นวัด ศาลเจ้า สถานที่ท่องเที่ยวรวมถึงที่พักเกียวโต ก็เหมือนกับเมืองอื่นๆ ที่ถูกแบ่งตามทิศต่างๆ ตั้งแต่ส่วนกลาง ทางด้านตะวันออก ทางใต้ ทางเหนือเป็นต้น

nijocastlekyoto

สถานที่อันเป็นที่นิยมของนักเดินทางกับปราสาทนิโจ Nijo Castle ที่ถูกสร้างขึ้นมาเมื่อสี่ร้อยกว่าปี เพื่อเป็นที่อาศัยของ Tokugawa Leyasu เป็นโชกุนคนแรกในสมัยเอโดะ(ในช่วง 1603 – 1867) สร้างโดยหลายของลีมิตซุยใช้เวลาถึง 23 ปีหลังจากนั้นก็ได้มีการต่อเติมปราสาทไปอีกห้าชั้น หลังจากที่โชกุนโตคูกาวะเสียชีวิตลงในปีค.ศ 1867 สถานที่นี้ได้ถูกนำมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ให้กับบุคคลทั่วไป ปราสาทนี้เป็นตัวอย่างปราสาทที่ยังคงความสมบูรณ์มาตั้งแต่ญี่ปุ่นในยุคศักดินา และเมื่อปีค.ศ 1994 ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก

honmarunjio

ปราสาทนิโจถูกแบ่งออกเป็นสามส่วน คือส่วนแรก Honmaru เป็นส่วนหลักเป็นศูนย์กลางที่ใช้ในการต่อสู้ Ninomaru เป็นส่วนที่สอง และส่วนสุดท้ายเป็นสวนที่ล้อมรอบส่วนที่หนึ่งและส่วนที่สอง พื้นที่ตัวปราสาทและส่วนแรกจะถูกล้อมรอบด้วยกำแพงหินและคูน้ำ นักท่องเที่ยวจะสามารถเข้าไปในตัวปราสาทได้โดยผ่านทางประตูขนาดใหญ่ทางด้านฝั่งตะวันออก เดินต่อเข้าไปจะเจอกับประตูที่มีผสมผสานกับศิลปะจากจีนเรียกว่า Karamon Gate เป็นทางเข้ามาในส่วนที่สอง เคยถูกใช้เป็นสถานที่ว่าราชการและที่พำนักของโชกุน ในรูปแบบเดิมที่นี่ถูกแบ่งออกเป็นสามส่วนเชื่อมต่อกับระเบียงพื้นระเบียงจะมีเสียงเมื่อมีคนบุกรุกเข้ามาเป็นสัญญาณเตือนภัยได้เป็นอย่างดี ภายในถูกตกแต่งสวยงามเป็นระเบียบ จัดแสดงเกี่ยวกับอดีต ภายนอกยังมีสวนสวยๆ จึงไม่แปลกใจเลยที่นี่จะเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเมืองเกียวโต

nijoatkyoto

วิธีเดินทางไปปราสาทนิโจ

สามารถเดินได้จากสถานีรถไฟที่มีชื่อว่า Nijojo-mae Station อยู่บนรถไฟใต้ดินสาย Tozai สำหรับคนที่มีที่พักเกียวโตใกล้ๆ กับ Kyoto Station ก็ไม่ต้องตกใจเพราะสามารถนั่งรถไฟใต้ดินสาย Karasuma มายังที่ Karasuma-Oike station แล้วเปลี่ยนไปนั่งสายโตไซก็จะถึงปราสาทนิโจเหมือนกัน หรือจะนั่งรถบัสสาย 9, 50 หรือ 101 ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีค่ารถบัส 220 เยนต่อหนึ่งเที่ยว เวลาที่เปิดให้บริการตั้งแต่ตอนเช้า 8.45 และปิดให้เข้าชมตอนสี่โมงเย็น การเข้าชมต้องคำนึงถึงวันหยุดด้วยเพราะปิดให้บริการโดยเฉพาะช่วงวันหยุดปีใหม่ ค่าธรรมเนียมเข้าชมคนละ 600 เยน

นอกจากนี้เมืองเกียวโตยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจทางด้านฝั่งตะวันออกอย่างวัดคิโยมิสึเดระ Kiyomizudera หรือว่าจะเป็นวัดกินคะคุจ Ginkakuji ส่วนทางด้านเหนือจะเป็นวัดทอง ส่วนศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ ไทอะ ที่มีชื่อเสียงจะอยู่ทางใต้

เลือกที่พักที่เกียวโต ใกล้กับสถานีรถไฟ Kyoto Station

  Hotel Hokke Club Kyoto

Kyoto Tower Hotel

หรือใครจะเลือกแบบเรียวกัง Matsumoto Ryokan

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด