เกาะมิยาจิม่ากับศาลเจ้าอิสึกุชิมะ

เกาะมิยาจิม่า หรือบางคนก็เขียนว่าเกาะมิยาจิมะที่ชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าเป็นพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ ทำให้ที่นี่เหมาะกับการท่องเที่ยวตามศาลเจ้าและวัดอย่างศาลเจ้าอิสึกุชิมะ รวมถึงสิ่งปลูกสร้างอย่างมีเอกลักษณ์ ความงามตามธรรมขาติ ทิวทัศน์ของอ่าวที่มีท้องน้ำและภูเขาเป็นจุดเด่นล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งดึงดูดใจนักท่องเที่ยวที่ปักหมุดมาเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง เพียงนั่งรถไฟสาย JR Sanyo จากสถานีรถไฟฮิโรชิม่ามายังที่สถานี Miyajimaguchi ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงและนั่งเรือข้ามฝากอีกประมาณสิบนาทีค่าเรือฟรีสำหรับผู้มีตั๋วรถไฟเจอาร์พาส

ItsukushimaMiyajima  Itsukushima Shrine

ศาลเจ้าอิสึกุชิมะเป็นสัญลักษณ์ของเกาะมิยาจิม่า และศาลเจ้าอิสึกุชิมะยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกด้วย บางคนก็รู้จักศาลเจ้านี้ว่าศาลเจ้าลอยน้ำเพราะว่าในช่วงที่น้ำขึ้นจะเห็นเหมือนว่าศาลเจ้าลอยอยู่เหนือน้ำแท้จริงศาลเจ้าถูกสร้างอยู่บนเตาหม้อที่สร้างให้ยื่นออกไปในน้ำ แต่พอเวลาน้ำลงก็จะเห็นเตาหม้อได้อย่างชัดเจนนอกจากศาลเจ้าแล้วประตูสีแดงที่เรียกว่าโอโทริอิที่สร้างไว้ในทะเลเพื่อเป็นสัญลักษณ์แสดงให้รู้ว่านี่เป็นเขตศักดิ์สิทธิ์  

momijidanihiroshima   Otorii

นอกจากศาลเจ้าและประตูที่ให้ถ่ายภาพกันแล้วบนเกาะมิยาจิม่ายังมีสวนโมมิจิดานิ หากใครไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองแล้วไปที่เกาะนี้ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีแวะไปชมใบเมเปิลเป็นสีแดงอมส้มได้ หรือว่าจะไปชมดอกซากุระบานในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่เกาะนี้จะกลายเป็นสีชมพูแน่นอนและมีกวางเหมือนที่นาราด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาของฝาก ของที่ระลึก ใบพาย ช้อนที่ทำจากไม้เป็นเหมือนของศักดิ์สิทธิ์ที่สามารถซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้าน ส่วนอาหารที่เป็นของขึ้นชื่อที่นี่คือหอยนางลมจะถูกนำไปผสมตามเมนูอาหารญี่ปุ่นหรือว่าจะทานแบบย่างก็มี คลิ๊กที่นี่พักที่ฮิโรชิมา หรือโอซาก้า หากเดินทางไปจากโตเกียว  

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด