เที่ยวคามาคุระ

buddhakamukura

 

เช็คราคาและจองโรงแรมที่คามาคูระได้เอง

Kamakura Prince Hotel 

Hotel Mets Kamakura Ofuna

Kamakura Guesthouse

คำถามนี้อาจจะเป็นคำถามที่ผู้ที่มาเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองอาจจะยืนเกาหัวแกรก ๆ สักครู่เพื่อเรียบเรียงความคิด เพราะการเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองนั้น ไม่มีไกด์มาพูดปาว ๆ ให้ข้อมูล คามาคูระเป็นเมืองโบราณและเก่าแก่ มีความเจริญรุ่งเรือง แต่ยังคงรักษาวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมเอาไว้ได้ดี ในเมืองนี้มีวัดวาอารามเก่าแก่อยู่มากมาย พื้นที่ของเมืองนี้มีภูเขาล้อมรอบ และยังมีพื้นที่ติดทะเลอีกด้วย ทำให้มีอาหารทะเลอร่อย ๆ ให้ลองลิ้ม และศิลปหัตถกรรมก็ขึ้นชื่ออีกด้วย ด้วยความที่มีทัศนียภาพทางธรรมชาติที่เอื้ออำนวยต่อการสร้างวัด และความหลากหลายทางประวัติศาสตร์ทำให้มีวัดมากมายตั้งอยู่ในเมืองนี้ และวัดที่สำคัญ คือวัดโคโตกุอินซึ่งเป็นที่ตั้งของพระพุทธรูปองค์ใหญ่ หรือหลวงพ่อโตแห่งคามาคูระ หรือในภาษาญี่ปุ่นวัดโคโตกุอิ มีความหมายว่าที่พักที่มีความดีสูงส่ง เป็นวัดพุทธในเมืองคามาคูระจังหวัดคานางาวะ

 

จริง ๆ แล้ว พระพุทธรูปองค์นี้ไม่ได้ใหญ่ที่สุดหรือเก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น แต่เป็นหลวงพ่อโตแห่งเมืองนารา(Nara Daibutsu)ที่ประดิษฐานอยู่ที่วิหารของวัดไทโดจิ(Todaiji)ทางทิศตะวันตกของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งการสร้างหลวงพ่อโตแห่งคามาคูระก็ได้รับแรงบันดาลใจจากการสร้างหลวงพ่อโตแห่งเมืองนารา ถึงแม้ในอดีตจะมีภัยทางธรรมชาติร้ายแรง เช่น พายุไต้ฝุ่น แผ่นดินไหว และ สึนามิ(Tsunami)ที่โหมกระหน่ำวัดนี้หลายต่อหลายครั้ง แต่จะเห็นได้ว่าไม่สามารถสร้างความเสียหายแก่ พระใหญ่องค์นี้แต่อย่างใด นอกจากหลวงพ่อโตองค์นี้แล้ว อีกสิ่งที่หนึ่งที่ผู้ที่ต้องการเดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองต้องรู้ไว้สำหรับการมาเที่ยวคามาคูระ ก็คือ พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว(รัชกาลที่7)ทรงเคยปลูกต้นสนเอาไว้ ในการเยือนวัดโคโตกุอินแห่งนี้ ในปี พ.. 2474อีกด้วย ภายในบริเวณวัดด้านในมีความขลังและมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์อย่างยิ่ง มั่นใจว่าเมื่อมาถึงจุดนี้ต้องมีการกดซัตเตอร์กันระนาวเพื่อเก็บภาพสวย  

Japantrain  kamakurajapan 

ค้นหาโรงแรมทั้งหมดที่ Kamakura ได้เอง

 

นอกจากมาเที่ยวคามาคูระที่วัดโคโตกุอินแล้ว ยังมีวัดและโบราณสถานต่าง ๆ อีก เช่น วัดเอนโนจิ (Ennoji), วัดเคนโชจิ (Kenchoji), วัดเอนกะคุจิ (Engakuji) ซึ่งล้วนแต่เป็นโบราณสถานที่มีอายุมากกว่า 700 ปี และมีความสมบูรณ์ หากอยากจะหาของที่ระลึกติดไม้ติดมือกลับไปด้วยจากการมาเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองครั้งนี้ ก็สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายของที่ระลึก ซึ่งอยู่หน้าประตูวัด ของที่ระลึกซึ่งส่วนใหญ่ทำเป็นรูปพระองค์โต มีให้เลือกหลากหลาย นอกจากนี้ร้านเหล่านี้ยังจำหน่ายของที่ระลึกน่ารัก ๆ อีกด้วย

JR Yokosuka-Sobu Line

การเดินทางมาที่วัดนี้ง่ายมาก โดยนั่งรถไฟสาย เจอาร์ โยโกะซูกะ โซบุ (JR Yokosuka-Sobu Line) จากสถานีโตเกียว (Tokyo Station) สายเดียวเท่านั้นมาลงที่สถานีคิตะคามาคูระ (Kita-Kamakura Station) ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง การเลือกลงที่สถานีนี้ เพราะว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวหลัก ๆ เริ่มต้นที่นี่ และหลังจากนั้นยังสามารถเดินทางไปที่สถานีคามากูระ (Kamakura Station) ได้ จากสถานีคามาคูระ ให้นั่งรถไฟสาย อีโนเดน ( Enoden line) มาลงที่สถานีฮาเสะ (Hase) แล้วเดินอีกประมาณ 10 นาทีเพื่อจะไปวัดใหญ่เมืองคามาคูระ หรือ วัดโคโตกุอิ


 

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด