เที่ยวปราสาทฮิเมจิ

ปราสาทฮิเมจิตั้งอยู่ใจกลางเมืองฮิเมจิ อยู่ห่างจากเมืองโกเบประมาณห้าสิบกิโลเมตร ใครหลายคนที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองในแถบคันไซ เช่นที่โอซาก้า เกียวโต แล้วไม่พลาดที่จะไปเยี่ยมปราสาทฮิเมจิด้วย สถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก โดยเฉพาะในช่วงดอกไม้บาน ดอกซากุระที่อยู่โดยรอบตัวปราสาทจะแข่งขันกันอวดสีชมพู แต่หากใครไปเที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อนต้นไม้จะเป็นสีเขียวร่มรื่นสบายตา

himejicastle

ดูรีวิว เช็คราคาที่พักฟรี จองได้เองทันที
คลิ๊กที่ชื่อที่พัก
 

Himeji City Hotel

Dormy Inn Himeji

Hotel Abest Himeji

Plaza Hotel Himeji

เมื่อวางแผนเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองแล้วหากต้องการไปเท่ี่ยวปราสาทฮิเมจิ หากเดินทางจากโตเกียวโดยใช้รถไฟขบวนซินคันเซน สำหรับผู้ที่ใช้บริการ JR Pass จะใช้เวลาประมาณสามชั่วโมงกว่าๆ และจะต้องผ่านเกียวโต และโอซาก้าก่อน หากนั่งรถไฟจากเกียวโตจะใช้เวลาประมาณห้าสิบนาที ดังนั้นการไปเที่ยวปราสาทฮิเมจิจะเหมาะกับคนที่วางแผนค้างคืนที่แถบคันไซ(ได้แก่ โอซาก้า, เกียวโต, โกเบ, นารา) และใครที่ซื้อตั๋วรถไฟญี่ปุ่นคันไซ ก็ครอบคลุมการเดินทางถึงสถานีรถไฟฮิเมจิด้วยเช่นกัน สามารถเดินได้จากสถานีรถไฟฮิเมจิใช้เวลาเดินประมาณสิบห้านาที ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงได้แก่ พิพิธภัณฑ์ศิลปะฮิเมจิ สวนโคะโคเอนและพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์จังหวัดเฮียวโงะ เหมาะสำหรับคนที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นเองแบบไม่รีบเร่ง

ใครไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองมาทำความรู้จักปราสาทฮิเมจิกันก่อนซึ่งนับได้ว่าเป็นปราสาทที่มีขนาดใหญ่และยังคงความสมบูรณ์จากช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ภายนอกตัวปราสาทเป็นสีขาวทำให้บางคนเรียกปราสาทนกกระยางขาว สร้างอยู่บนยอดเขาสูงกว่าสี่สิบเมตรจากระดับน้ำทะเลโดยยอดเขานี้มีชื่อว่า Himeyama ส่วนในเรื่องชื่อเสียงของปราสาทฮิเมจินี้ไม่ใช่แค่เฉพาะความใหญ่ของตัวปราสาทเท่านั้น แต่เรื่องของทางเข้าที่มีความสลับซับซ้อนและภายในตัวปราสาทเองก็ยังวกวนง่ายต่อการหลงทางก็ยังสร้างชื่อให้กับที่นี่ อาจเป็นเพราะในอดีตปราสาทนี้ถูกสร้างมาเพื่อเป็นป้อมไว้ทำสงคราม จึงต้องสร้างให้ยากต่อการโจมตีอีกทั้งยังมีน้ำล้อมรอบทำให้ยากที่จะเข้าถึงตัวปราสาท 

ส่วนด้านรอบปราสาทจะคึกคักช่วงดอกซากุระบาน เพราะจะมีคนมากมายมานั่งบิกนิคกัน

himejisukura

 

 

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด