เที่ยวเกียวโตฝั่งตะวันออก

 

เมื่อเที่ยวเกียวโตกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่ได้รับความสนใจในภูมิภาคคันไซเป็นอย่างมาก นักเดินทางมักจัดทริปแบ่งตามทิศทางเหนือใต้ออกตก และตอนนี้จะนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวในแถบตะวันออก รวมถึงวิธีการเดินทาง การเลือกห้องพักญี่ปุ่นด้วย ซึ่งจะได้ไม่พลาดไปสถานที่ไฮไลท์ในแต่ละช่วงไม่ว่าจะเป็นช่วงเกียวโตใบไม้เปลี่ยนสีหรือว่าจะชมดอกซากุระเกียวโตล้วนแล้วแต่เลือกได้ทั้งนี้ เพราะในฝั่งตะวันออกมีจุดหมายหลากหลายให้ท่านเลือกได้แน่นอน เริ่มต้นที่วัด Ginkakuji (Siler Pavilion) หรือที่คนไทยมักเรียกกันจนติดปากว่าวัดเงิน วัดนี้เป็นวัดตามหลักนิกายเซนที่สร้างบนภูเขาที่มีชื่อว่า Higashiyama เริ่มแรกสร้างขึ้นมาเมื่อห้าร้อยกว่าปีโดยโชกุนที่มีชื่อว่า โยชิมาสะอาชิคางะไว้สำหรับเป็นที่พักผ่อนในช่วงปั้นปลายชีวิตโดยสร้างให้มีลักษณะคล้ายกับวัด Kinkakuji (ที่มักเรียกกันว่าวัดทอง ที่ตั้งอยู่ทางด้านเหนือของเกียวโต) แต่ในปีค.ศ. 1490 ท่านโชกุนได้เสียชีวิตสถานที่แห่งนี้จะได้เปลี่ยนเป็นวัดและเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์แหล่งเรียนรู้วัฒนธรรมจนมาถึงปัจจุบันได้เปิดบริการให้บุคคลทั่วไปเข้าไปเยี่ยมชมได้

Ginkakujitemple

ณ ปัจจุบันนี้วัดเงินแห่งนี้ประกอบด้วยในส่วนที่เป็นตัวอาคาร Silver Pavilion และบริเวณโดยรอบยังมีการจัดสวนแบบญี่ปุ่น มีดอกไม้สวยๆ ในบางช่วงฤดูกาลสามารถเดินเล่นถ่ายรูปได้โดยเฉพาะตอนที่เกียวโตใบไม้เปลี่ยนสี และถึงแม้ว่าวัดเงินจะมีตัวอาคารที่ทำจากไม้และไม่เคยห่อหุ้มด้วยวัสดุที่ทำจากเงินเลยแต่ก็มีบางคนเชื่อว่านี้เป็นชื่อที่เรียกเล่นๆ ที่มีมากกว่าร้อยปี นั่นอาจเป็นเพราะแสงของดวงจันทร์ที่สาดส่องมากระทบกับกองกรวดที่อยู่ด้านหน้าทำให้ส่องแสงสว่างไปทั่วปกคลุมความมืดในตอนกลางคืน และถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านไปอย่างยาวนานแต่ตัวอาคารก็ยังคงได้รับการบูรณะซ่อมแซมอยู่เสมอเพื่อให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น เพื่อที่จะรอดพ้นจากแผ่นดินไหว ไฟไหม้ เรียกได้ว่าเป็นอีกสถานที่ที่โด่งดังในการเที่ยวเกียวโตในภูมิภาคคันไซ วิธีการเดินทางสถานีรถไฟเกียวโต โดยนั่งรถบัสหมายเลข 100 หรือ 32 แล้วไปลงที่ Ginkaku-ji Mae เดินต่อไปทางตะวันออกประมาณห้านาที

ที่พักญี่ปุ่นใกล้กับสถานีรถไฟเกียวโต

Kyoto Dai-Ni Tower Hotel

Hotel Hokke Club Kyoto

Dormy Inn Premium Kyoto Ekimae

 

ส่วนอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวอยู่ใกล้กันและที่พลาดไม่ได้ในการชมซากุระเกียวโตโดยเริ่มต้นจากด้านนอกของวัดเงินเลยซึ่งจะมีคลองเล็กๆ ที่ช่วงต้นเดือนเมษายนดอกไม้สีชมพูจะแข่งขันกันบาน จะเรียกบริเวณนี้ว่า Philosopher's Path ด้วยความยาวประมาณสองกิโลเมตร เมื่อเดินไปตามคลองจะไปสิ้นสุดที่วัด Nanzenji โดยสองข้างทางจะมีทั้งร้านกาแฟ ร้านอาหาร วัดเล็กๆ บางคนก็แวะพักอาหารญี่ปุ่นทานที่นี่กัน  

 

philosopherpathkyoto

วัดนันเซนจิเป็นวัดที่ตั้งอยู่บนเชิงเขา Higashiyama เป็นวัดที่มีความสำคัญอย่างมากในนิกายเซนที่ญี่ปุ่น แต่ปัจจุบันวัดนี้มีชื่อเสียงอย่างมากในสำหรับเที่ยวเกียวโตใบไม้เปลี่ยนสี ที่นี่แบ่งออกเป็นส่วนๆ ส่วนตรงกลางที่จะเป็นพื้นที่สาธารณะส่วนนี้ไม่ต้องเสียเงินค่าเข้า ส่วนประตูขนาดใหญ่ที่อยู่ด้านหน้าซึ่งสูงเชียดยอดไม้นั้นเรียกว่า Sanmon ประตูนี้ถูกสร้างมากกว่าสามร้อยปี เมื่อเดินผ่านประตูเข้าไปจะเห็นวิวสวยๆ และใบไม้จะเป็นสีแดงอมส้มช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี หากจะเข้าไปต่อจากนี้ต้องเสียเงินประมาณ 300 เยน ใกล้ๆ กันมีวัดที่เปิดให้เข้าฟรีคือวัด Tenjuan ไปวัดนี้แล้วจะเหมือนย้อนเวลากลับไปที่ศตวรรษที่ 17 ภายในวัดจะมีสระน้ำ ต้นไม้มากมายทำให้เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนในชมใบไม้สีแดง  

NanzenjiTemple

จากวัดนันเซนจิ ซึ่งจะอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Keage Station บนสายที่เรียกว่า Tozai นั่งรถไฟไปยังสถานทีที่มีชื่อว่า Higashiyama Station ออกทางออกด้านใต้

Nanzenji-temple

แล้วไปต่อกันที่ถนนช้อปปิ้งย่านฮิงะชิยามา Higashiyama บนถนนนี้จะไม่กว้างมากนักมีทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านค้า ร้านขายของที่ระลึก ร้านค้าต่างๆ จะเปิดประมาณเก้าโมงแต่จะปิดเร็วประมาณห้าโมงเย็นก็จะปิดแล้ว และถนนสายนี้ยังเชื่อมต่อกับวัดที่มีชื่อเสียงคือวัด Kiyomizudera วัดไม้ขนาดใหญ่ วัดคิโยมิซึเดระ หรือว่าวัดน้ำใสมีชื่อเสียงอย่างมากสำหรับการเที่ยวโตเกียวฝั่งตะวันออกโดยเฉพาะช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ทิวทัศน์บริเวณวัดจะกลายเป็นสีแดงอมส้ม

Kiyomizudera-kyoto-japan

นอกจากนี้แล้วย่านฮิงะชิยามายังใกล้กับสถานีรถไฟสถานีอื่นๆ ด้วยอย่าง Kiyomizu-Gojo Station และ Gion-Shijo Station ที่อยู่บนสาย Keihan Line นอกจากนี้ยังมี Kawaramachi Station ที่อยู่บนสาย Hankyu Line ด้วย

HigashiyamaStreet

ดูรีวิวที่พักญี่ปุ่นในฝั่งเกียวโตตะวันออก

Gion Yoshiima

Kinoe Ryokan Hotel Kyoto

The Westin Miyako Kyoto

 แต่เกียวโตฝั่งตะวันตกก็น่าสนใจไม่แพ้กันที่อาราชิยาม่าโดยเฉพาะเป็นช่วงใบไม้เปลี่ยนสีเป็นสีแดง

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด